Doanh nghiệp không thể thiếu website

Theo thống kê chính thức mới nhất hiện nay thì Việt Nam có khoảng hơn 40 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 45% dân số cả nước. Ngoài ra, cũng theo thống kê trên, có khoảng ⅓ dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm, doanh nghiệp. Với lượng người dùng đông đảo như trên thì việc sở hữu một website cho doanh nghiệp, cửa hàng là điều hoàn toàn cần thiết.

Website sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến với những đối tác và khách hàng tiềm năng. Website cũng chính là nơi chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng thân thiết để nâng cao sự tin dùng của họ dành cho doanh nghiệp.

Do đó, DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ THIẾU WEBSITE. Cho dù là doanh nghiệp nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn được thành lập lâu năm.

  • Những lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp:

  1. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet

Có thể ví von rằng chúng ta đang sinh sống trong 2 thế giới. Một thế giới là ngoài đời thực và một thế giới trên mạng internet. Nếu bộ mặt của doanh nghiệp ngoài thế giới thực là trụ sở, văn phòng, vị trí địa lý, bộ brochure, danh thiếp,… thì bộ mặt của doanh nghiệp trên internet là website. Tất cả những gì khách hàng thấy, biết và nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn là dựa vào chính website của doanh nghiệp. Giao diện, màu sắc, logo, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác. Website doanh nghiệp càng chỉnh chu càng chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

  1. Nâng tầm giá trị thương hiệu

Khi khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó, họ sẽ truy cập nhiều website của nhiều doanh nghiệp để có sự so sánh nhất định rồi mới đưa ra quyết định mua hàng. Doanh nghiệp nào có website chuyên nghiệp, bắt mắt, dễ sử dụng, load nhanh hơn thì sẽ gây được nhiều thiện cảm hơn, thu hút nhiều sự quan tâm và kích thích mua sản phẩm của khách hàng hơn. Website được thiết kế tốt, khách hàng sẽ đặt nhiều niềm tin hơn, thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn các đối thủ.

  1. Thu hút, bán hàng, chăm sóc khách hàng 24/7

Một trong những lợi ích không thể không nhắc đến của website: Website chính là một nhân viên chăm chỉ, cần cù. Bởi, chúng hoạt động 24/7, kể cả khi tất cả các nhân viên của doanh nghiệp đã ngủ thì website vẫn hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ thu hút, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Khách hàng có thể truy cập website doanh nghiệp bạn bất cứ lúc nào, kể cả đang ở đâu.

  1. Tiết kiệm chi phí

Nếu ví website như một cửa hàng ngoài đời thực thì bạn phải tốn chi phí thuê mặt bằng, decor, đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng, phân tích hành vi khách hàng,... Tuy nhiên, nếu bạn có 1 website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao, xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và gần như không có tính toán nhầm lẫn

  1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu được đặt backlink đúng chỗ thì website sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Những khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp vẫn sẽ nhớ đến thương hiệu nếu website tạo được thiện cảm cho họ. Khi có nhu cầu, sẽ biến những khách hàng tiềm năng này thành khách hàng của doanh nghiệp.

  1. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác

Website là thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp bạn, do đó bạn có thể đưa bất cứ thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng? Giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, tin tức, tài liệu hướng dẫn,… Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm soát thông tin liên quan đến doanh nghiệp chặt chẽ và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, với những kênh khác, thông tin bạn gửi đến khách hàng có thể không trọn vẹn. Tuy nhiên, trên website thì việc không giới hạn khối lượng thông tin giúp bạn đưa thông tin đầy đủ và chi tiết hơn. Giúp khách hàng và đối tác dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn.

  1. Phân tích được hành vi và nhu cầu của khách hàng

Website có thể giúp bạn phân tích hành vi của khách hàng thông qua các công cụ theo dõi và Google Analytics khi khách hàng truy cập website của bạn. Bạn cũng sẽ biết được khách hàng có sự quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm hay nội dung nào để phân tích và đẩy mạnh những mảng đó.

  1. Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập. Nhưng trên website - nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Mặt khác, nếu được chăm sóc một cách bài bản, thì trong mắt đối tác, các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có cơ hội cao hơn các doanh nghiệp lớn bởi một website thật khác biệt.


Với những lý do trên, có thể khẳng định chắc chắn rằng: Doanh nghiệp không thể thiếu website. Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập thì ngay từ bây giờ, hãy có định hướng xây dựng website cho doanh nghiệp của mình. Dựa theo tình hình phát triển mạnh của internet hiện nay, nếu doanh nghiệp bạn còn chần chừ, không có website thì xem như đã “lạc hậu” so với những đối thủ đang ngày càng đuổi kịp công nghệ, đứng trên vai người khổng lồ.

Liên hệ 0935.711.971 (Mr.Tiến) để được tư vấn thiết kế website.

Hoặc truy cập Website Lấy Ngay để tham khảo những giao diện website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.Bài viết xem thêm

Liên hệ

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bởi những địa chỉ sau hoặc điền vào mẫu bên dưới

Địa chỉ

103 Đường Số 7, KDC CityLand Center Hills, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Email

huutien@hthdigital.com

 

 

Điện thoại

0935.711.971 

 

 

Liên hệ chúng tôi

Hãy để lại câu hỏi hoặc yêu cầu liên hệ của bạn ở khung bên cạnh