Chứng chỉ SSL ảnh hưởng đến hiệu quả SEO website như thế nào

Một thực tế cho thấy rằng, website có chứng chỉ SSL luôn được Google đánh giá cao, giúp việc SEO trở nên thuận lợi. Vậy chứng chỉ SSL là gì và tại sao lại ảnh hưởng đến SEO đến như vậy. Cùng tìm hiểu thật cụ thể về chứng chỉ bảo mật SSL này cùng HTH trong bài chia sẻ hôm nay.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL (viết tắt của Secure Sockets Layer) là một giao thức được sử dụng để mã hóa dữ liệu gửi đến máy chủ khi người dùng truy cập website của bạn. Khi website của bạn được mã hóa bằng SSL, những đường dẫn (URL) sẽ bắt đầu bằng https thay vì http. Khi người dùng truy cập website của bạn qua http, bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể đọc dữ liệu được gửi, tất cả những thông tin cá nhân như tên, tuổi, thông tin thẻ tín dụng. Không cần phải nói, đây là dữ liệu riêng tư chỉ được chia sẻ giữa website và người dùng.

Chứng chỉ SSL là gì?

Tuy nhiên, với SSL được kích hoạt, người dùng có thể truy cập trang web của bạn qua https và thông tin trên sẽ được an toàn hơn nhiều. Dữ liệu này sẽ được mã hóa vì vậy bạn và người dùng của bạn sẽ yên tâm hơn khi biết rằng các tìm kiếm và lịch sử của họ không thể bị theo dõi bởi các bên độc hại.

Tầm ảnh hưởng của chứng chỉ SSL với SEO

Tầm ảnh hưởng của chứng chỉ SSL với SEO

Trải nghiệm cho người dùng

Khi truy cập và trình duyệt bạn sẽ được thông báo về website nào không an toàn. Nhờ đó, người dùng sẽ không tiết lộ các thông tin cá nhân của mình trên các trang Web không phải là HTTPS.

Chứng chỉ bảo mật SSL trên Google hoạt động như một biểu tượng của sự an toàn, tin tưởng cho người dùng của bạn. SSL sẽ giúp khách hàng tự tin truy cập website bạn và từ đó Website sẽ tăng lưu lượng truy cập trực tuyến nhanh chóng.

Đối với những website bán hàng, giao dịch bằng những cổng thanh toàn và thực hiện các xác thực bảo mật thì bắt buộc phải sử dụng SSL. Vì nó sẽ chặn tin tặc truy cập vào bằng cách mã hóa nội dung của người dùng.

Xem thêm: 10 yếu tố xếp hạng của Google bạn không nên bỏ qua

Tỉ lệ Bounce Rate

Một điều chắc chắn website thiếu sự tin cậy và cảnh báo bảo mật nếu không có SSL. Người dùng có thể sẽ thoát khỏi ngay lập tức và chuyển sang một trang khác.

Việc thiếu chứng chỉ SSL sẽ gây bất lợi rất nhiều, đặc biệt hơn bạn sẽ mất đi một lưu lượng truy cập rất lớn. Từ đó tỷ lệ thoát cao và thiếu lượt nhấp đã làm ảnh hưởng đến xếp hạng của Website, Google sẽ đánh giá thấp những website nào có tỷ lệ thoát trang cao. Bất chấp nội dung website của bạn cũng không thể lọt vào Top đầu kết quả tìm kiếm. Mọi việc chỉ cải thiện, tươi sáng hơn khi dùng chứng chỉ SSL cho website của bạn.

Tỉ lệ Bounce Rate

Google rất coi trọng SSL Certificate

Điều này có nghĩa là nếu không có SSL thì mặc dù website của bạn có nội dung chất lượng cao với những từ khóa, các liên kết đáng tin cậy và chiến lược tối ưu hóa mạnh mẽ, thì website của bạn vẫn có thể bị mất.

Google cũng đã chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình. Họ cho thấy rằng các trang website có chứng chỉ bảo mật SSL thường có mức độ liên quan tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Những lợi ích to lớn mà sử dụng SSL

  • Xác thực website và những giao dịch

  • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín của người cá nhân, doanh nghiệp.

  • Bảo mật được các thông tin của khách hàng, các giao dịch thanh toán.

  • Bảo mật các webmail và các ứng dụng về Outlook, Web Access,  Exchange

  • Bảo mật dịch vụ FTP.

  • Bảo mật truy cập control panel.

  • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.

  • Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

Như vậy đó, tất cả những website an toàn khi và chỉ khi có được chứng chỉ SSL. Website của bạn sẽ vừa được Google đánh giá cao, vừa tăng được trải nghiệm người dùng tốt và đảm bảo được tính bảo mật những thông tin của người truy cập.


Bài viết xem thêm

Liên hệ

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bởi những địa chỉ sau hoặc điền vào mẫu bên dưới

Địa chỉ

103 Đường Số 7, KDC CityLand Center Hills, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Email

huutien@hthdigital.com

 

 

Điện thoại

0935.711.971 

 

 

Liên hệ chúng tôi

Hãy để lại câu hỏi hoặc yêu cầu liên hệ của bạn ở khung bên cạnh