Facebook insight - Hiệu suất quảng cáo dựa trên tần suất (Performance Based on Frequency)

Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo, “lượt tiếp cận” (Reach) hiển nhiên sẽ là chỉ số cần được quan tâm nhất, nhưng tần suất quảng cáo – Số lần mỗi người nhìn thấy quảng cáo hay số lần quảng cáo được hiển thị đến một người dùng, cũng là yếu tố quan trọng, và nó có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất cũng như mức độ phản hồi của chiến dịch marketing.

Nhưng, hiển thị bao nhiêu thì được xem là quá nhiều? Quảng cáo nên được hiển thị đến khách hàng tiềm năng bao nhiêu lần để có được hiệu quả tương tác cao nhất?

Rất khó để trả lời câu hỏi này, bởi vì nó còn phải phụ thuộc nhiều vào mối liên hệ về sản phẩm (Product) và sáng tạo nội dung (Creative) – Những yếu tố này có ảnh hưởng nhiều đến kết quả quảng cáo. Nhưng để tìm ra ý tưởng tốt hơn cho vấn đề này, Facebook đã tiến hành một phân tích trên 2,439 chiến dịch quảng cáo để đo lường cách mà người dùng phản hồi, cũng như tai thời điểm nào, tương tác quảng cáo bắt đầu giảm dựa trên số lần lặp lại của quảng cáo.

Facebook đã sử dụng Brand Lift methodology để đo lường kết quả - Brand Lift đã sử dụng thăm dò ý kiến ​​và các công cụ đo lường nhận thức về thương hiệu khác để hiểu rõ hơn giá trị thực của một quảng cáo.

Nhiều lần hiển thị hơn mang lại kết quả cao hơn

Dựa vào điều này, Facebook đã nhận thấy rằng càng nhiều lần hiển thị hơn có tương quan với ý định hành động (action intent)  và tỷ lệ tương tác lại với quảng cáo tốt hơn, mặc dù nó sẽ luôn có một giới hạn nhất định.

Vậy bao nhiêu sẽ là quá nhiều? Bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, sau 5 hoặc 6 lần hiển thị, kết quả bắt đầu giảm dần, thậm chí cả với các quảng cáo có sáng tạo nội dung tốt.

 

 

Chất lượng sáng tạo nội dung ảnh hưởng lớn đến hiệu suất quảng cáo

Tuy nhiên, bản thân quảng cáo củng là vấn đề. Một quảng cáo tốt, mang tính tương tác cao sẽ có được hiệu suất tốt hơn so với một quảng cáo trung bình.

Dữ liệu Brand Lift của Facebook cũng đã tiết lộ một vài insight như: Dựa vào phản hồi của người dùng, Facebook có thể chia các phân khúc quảng cáo dựa trên tỷ lệ phản hồi, cách mà người dùng phản hồi với nội dung quảng cáo.

 

Bạn có thể thấy, tỷ lệ phản hồi của các chiến dịch tương tác cao nhìn chung sẽ cao hơn đáng kể, nhưng với các chiến dịch có hiệu suất trung bình, tỷ lệ phản hồi có thể tăng lên đến khoảng 4 hoặc 5 lần hiển thị.

Kết quả chỉ ra rằng chất lượng trong sáng tạo nội dung quảng cáo vẫn là yếu tố chính, nhưng tần suất quảng cáo (Frequency) nên được đánh giá trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Theo tổng kết của Facebook:

“ Một người thấy một quảng cáo nhiều lần sẽ dẫn đến đạt được kết quả tốt, nhưng sau một thời điểm, thương hiệu sẽ nhận được ít lợi ít hơn từ điều này”

Thử nghiệm và tối ưu hóa là chìa khóa để có tần suất quảng cáo tối ưu

Với tất cả các chiến dịch quảng cáo, bạn nên tiến hành thử nghiệm để xác định kết quả cho riêng mình, nhưng dữ liệu trên đã chỉ ra một điều thực tế rằng tần suất quảng cáo rất quan trọng, thử nghiệm và xác định được điểm giới hạn này sẽ mang lại kết quả phản hồi tốt cho chiến dịch của bạn.

Cuối cùng, bằng cách áp dụng thử nghiệm nhiều sáng tạo và tối ưu hóa, nhà quảng cáo không chỉ có thể hiểu rõ hơn về tần suất tối ưu mà còn mở rộng hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook.

Ý nghĩa đối với marketers:

» Tìm ra điểm làm giảm lợi nhuận khi quảng cáo lặp lại

Một người xem quảng cáo nhiều lần hơn sẽ mang kết quả tốt hơn, nhưng sau một thời điểm, thương hiệu sẽ ngày càng nhận được ít lợi ích hơn. Xác định thời điểm này thông qua việc thử nghiệm chính là cách để cải thiện hiệu suất của chiến dịch. Không có một tần suất nào phù hợp với tất cả, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thử nghiệm và xem xét các yếu tố về thị trường, thông điệp quảng cáo và phương tiện truyền thông để xác định điều gì phù hợp với chiến dịch của bạn.

» Đảm bảo chất lượng nội dung sáng tạo để mang lại kết quả cao nhất khi hiển thị nhiều lần.

Quảng cáo chất lượng cao có xu hướng đạt được tần suất tối ưu muộn hơn so với quảng cáo chất lượng thấp, có nghĩa là nhà quảng cáo thường sẽ thu được kết quả tốt hơn khi có nhiều hiển thị hơn với những quảng cáo có chất lượng "tốt".

» Liên tục thử nghiệm và tối ưu thông điệp quảng cáo để mang lại hiệu quả tốt hơn

Thông qua việc thử nghiệm và tối ưu hóa quảng cáo, nhà quảng cáo có thể xác định cả về chất lượng của chiến dịch để xác định tần suất tối ưu và cải thiện hiệu suất theo thời gian.

Nguồn: socialmediatoday.com

https://www.facebook.com/business/news/insights


Bài viết xem thêm

Liên hệ

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bởi những địa chỉ sau hoặc điền vào mẫu bên dưới

Địa chỉ

103 Đường Số 7, KDC CityLand Center Hills, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Email

huutien@hthdigital.com

 

 

Điện thoại

0935.711.971 

 

 

Liên hệ chúng tôi

Hãy để lại câu hỏi hoặc yêu cầu liên hệ của bạn ở khung bên cạnh